Đề thi Năng Lực Nhật Ngữ 1991-2006

Để lấy được file âm thanh của đề thi nghe, bạn nên sử dụng Orbit Downloader (Cái mà các bạn hay sử dụng để download video trên YouTube ấy!)

1. Lấy file đề thi
Muốn xem đề thi x kyu, năm yyyy, bạn gõ địa chỉ sau vào trình duyệt:
http://jlpt.info/jlpt/jlptexamine.do?year= yyyy&level= x
Ví dụ, muốn xem đề 3 kyu năm 1998, thì link sẽ là:
http://jlpt.info/jlpt/jlptexamine.do?year=1998&level=3
Khi đề thi đã hiện lên trên browser, bạn Save trang này vào máy để dùng.

Gợi ý cách tổ chức đề thi một cách khoa học:
+ Bạn nên tạo 4 thư mục tên là 1 kyu, 2 kyu, 3 kyu, 4 kyu trong máy tính để mở ra học cho tiện, trong mỗi thư mục đó chứa đủ các đề thi từ năm 1991 đến 2006 (Cũng có người gom toàn bộ vào 1 thư mục để lập trình quản lý cho nhanh gọn, nhưng với người học thì như thế là không khoa học lắm).
+ Khi Save trang đề thi vào máy, không nên sử dụng tên trang hiện tại ( Viết loằng ngoằng bằng tiếng Nhật) mà nên đặt tên thật dễ hiểu. Ví dụ 1998-3.htm (Nghĩa là đề thi năm 1998, 3 kyu).

2. Lấy file âm thanh của bài nghe
Trước đề thi nghe có luôn biểu tượng của media player giúp bạn vừa nghe trực tiếp băng đề thi vừa xem đề thi luôn. Để lấy được file âm thanh của đề thi nghe, bạn nên sử dụng Orbit Downloader. Bạn lấy nó về ở đây: http://dl.orbitdownloader.com/dl/OrbitDownloaderSetup.exe

Cách sử dụng: bạn click lên biểu tượng media player để kích hoạt nó, sau đó bấm nút play để chạy file âm thanh. Ngay khi file âm thanh bắt đầu chạy, bạn di chuột lên trên vùng có media player, một nút bấm “Get it” sẽ tự động hiện ra. File âm thanh (định dạng MP3) bạn đang nghe sẽ hiện ra trong danh sách download. Bạn tick vào đó, click Downloads để lấy file về. File đã download nằm trong thư mục mặc định là C:\Downloads. Nếu sau khi bấm nút “Get it” mà không thấy có file âm thanh hiện ra thì bạn refresh trang web và thực hiện lại thao tác.

Các file âm thanh khi download về sẽ có tên là yyyy-x###.. với yyyy là năm thi, x là bậc thi (kyu). Bạn nên đổi tên tất cả thành yyyy-x và copy toàn bộ vào các thư mục “x kyu” tương ứng đã lập ở trên (Có chứa toàn bộ file đề thi).

3. Bỏ chức năng “khóa nội dung trang web” để phục vụ cho in ấn
Bạn dễ thấy là mỗi trang đề thi chứa tất cả các phần thi và đáp án nên rất dài. Bạn có thể muốn copy chúng ra Word để canh lề, phân trang theo ý mình rồi in ra, nhưng thao tác này là không thực hiện được vì nội dung tạm gọi là đã bị “khóa”. Mọi thao tác với con chuột trên phần nội dung trang web đã bị vô hiệu.

Để khắc phục tình trạng này, bạn mở file đề thi đã lưu vào máy (yyyy-x.htm) bằng trình soạn thảo bất kỳ (đơn giản nhất là NotePad). Bạn tìm chuỗi gần nhất, sao cho nó trở thành . Bạn save trang đó lại, sau đó mở bằng trình duyệt. Giờ thì bạn sẽ thấy là ta có thể sao chép thoải mái để in ấn rồi.

~Sưu Tầm~

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: